Thứ năm | 31/01/2013 14:03
Hội thi Bé khéo tay năm học 2012 - 2013
Mùa xuân lại về với cô trò trường Mầm non Hoa Anh Đào. Nhân dịp này, nhà trường đã phát động cuộc thi "Bé khéo tay" với mong muốn phát huy sự sáng tạo và kĩ năng tạo hình của các Bé dưới sự hướng dẫn của các cô giáo.
Hôm nay các hoạ sỹ tí hon trường mầm non Hoa Anh Đào háo hức dậy  từ rất sớm đến trường với tâm trạng phấn khởi  sẵn sàng  tham gia cuộc thi. Các Hoạ sỹ tý hon này đã được dự thi Bé khéo tay ở tại lớp mình do các cô giáo tổ chức và mỗi lớp đã chọn ra được những hoạ sỹ nổi trội nhất dự Hội thi cấp trường với các tài năng tô màu, in phun, vẽ tranh, tô tượng, tạo hình bằng các chất liệu: màu sáp, màu nước, màu nhũ, bông, len, xé dán, cắt dán, nặn, tranh đất v.v…   Với sự khéo léo của đôi bàn tay cùng với trí tưởng tượng hồn nhiên trong trẻo, các hoạ sỹ nhí  đã tạo ra những bức tranh thật sống động, ngộ nghĩnh rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Đó là phong cảnh  Hồ Hoàn Kiếm nổi bật lên có chiếc cầu Thê Húc cong cong với những du khách thăm quan vãn cảnh. Đó là cảnh làng quê Việt Nam thân thương, là quê nội, quê ngoại của các bé, có chú gà trống  đứng trên đống rơm với dáng vẻ oai vệ đánh thức mọi người dậy ra đồng cùng ông mặt trời toả ánh nắng ban mai báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Bức tranh về chú dế mèn phiêu lưu ký thuật lại  cuộc phiêu lưu mạo hiểm giống như tuổi  thơ của các bé đang trải qua với tất cả sự tò mò muốn khám phá thế giới xung quanh mình. Đó là tác phẩm thể hiện sự chăm chỉ của các chú ong kiếm mật trong vườn hoa như những bé gái siêng năng giúp cô, giúp bố mẹ và các bạn ngày ngày. Thật thú vị biết bao khi được ngắm nhìn tác phẩm voi me cõng voi con trên lưng tưới nước cho cây để mong thế giới này mãi mãi xanh tươi... Và còn rất nhiều bức tranh thật ý nghĩa  mang hơi thở cuộc sống xung quanh  được các bé gửi gắm vào trong tác phẩm của mình. Sức sáng tạo và tình yêu thương đã làm nên những điều kỳ diệu thật đáng trân trọng và tự hào. Chùng mình cùng ngắm nhìn sản phẩm của các Bé nhé.

Quang cảnh Hội thi bé khéo tay
Bé tập trung làm bài thi

Cùng nhau sáng tạo các bức tranh và tượng

Bài của tớ có đẹp không?

Quang cảnh hội thi bé khéo tay

Sản phẩm của sự sáng tạo

Bức tranh tô màu của bé
Xem nhiều ảnh hơn tại đây.

Learn about the design of Hoa Anh Dao Kindergarten School
Trường mầm non Hoa Anh Đào